Cbiz bắt đầu chiến dịch thanh trừng: Nghệ sĩ vi phạm bị triệt đường quay lại

Động thái mạnh tay của cơ quan chức năng Trung Quốc trong việc quản lý các nghệ sĩ vi phạm pháp luật nhận được sự quan tâm của làng giải trí. Không chỉ vậy, số tiền trốn thuế khổng lồ khiến dư luận sốc nặng.

Trang Sina đưa tin, chiều ngày 17/3, hội nghị thanh lọc giới giải trí và môi trường mạng 2021 (gọi tắt là Thanh Lãng) đã được tổ chức. Rất nhiều vấn đề liên quan đến MXH, đặc biệt là nghệ sĩ hoạt động trong làng giải trí đã được thảo luận, đồng thời những quy định mới về các vấn đề liên quan tới luật pháp gây xôn xao dư luận.

Theo văn bản được ban hành, cơ quan chức năng sẽ tăng cường giải quyết các vấn đề phát sóng livestream, tin đồn lan truyền trên MXH, kiểm soát chặt chẽ, chỉnh lý các nội dung thô tục, bất hợp pháp, liên quan nghệ sĩ vị thành niên, đặc biệt ngăn chặn sự trở lại của các nghệ sĩ đạo đức kém, vi phạm pháp luật. Tất cả các nghệ sĩ khi bị đóng tài khoản sẽ không được đổi tài khoản khác.

Cbiz bắt đầu chiến dịch thanh trừng: Nghệ sĩ vi phạm bị triệt đường quay lại, công khai số tiền trốn thuế lên đến 42.000 tỷ - Ảnh 1.

Điều này khiến công chúng liên tưởng tới các ngôi sao bị phong sát trong thời gian vừa qua gồm Ngô Diệc Phàm , Trịnh Sảng , Đặng Luân ,... Cựu thành viên EXO vướng nghi án hiếp dâm và hiện đang ngồi tù, Trịnh Sảng thuê người đẻ hộ, trốn thuế, còn ngôi sao Hương Mật Tựa Khói Sương vừa bị phát hiện trốn thuế, phải nộp phạt tổng số tiền lên tới 106 triệu tệ (380 tỷ đồng).

Cbiz bắt đầu chiến dịch thanh trừng: Nghệ sĩ vi phạm bị triệt đường quay lại, công khai số tiền trốn thuế lên đến 42.000 tỷ - Ảnh 2.

Không dừng lại ở đó, cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử phạt nghiêm khắc các hành vi chụp lén, xâm phạm đời tư, lừa đảo người cao tuổi, các hành vi bạo lực mạng, quấy rối, giả tự sát,... Ngoài ra, vấn đề thuế của minh tinh, người nổi tiếng bán hàng online cũng đang được kiểm tra và làm rõ. Kết quả điều tra sẽ được công bố trong thời gian tới.

Có thể nói, rất nhiều vấn đề đã được đem ra thảo luận, cho thấy hội nghị Thanh Lãng 2022 quyết tâm nâng cao vấn đề quản lý, bảo vệ người dùng mạng, ngăn chặn các hành vi gây ảnh hưởng xấu tới dư luận và xã hội.

Đáng chú ý, trang 163 đã có 1 bài viết chia sẻ thông tin, bắt đầu từ tháng 10 năm 2018, Trung Quốc đã tiến hành kiểm tra vấn đề nộp thuế trong ngành điện ảnh và truyền hình. Chỉ trong vòng 2 tháng, Cục thuế nhận được số tiền nộp bổ sung từ các ngôi sao lên đến 11.747 tỷ tệ (tương đương 42.000 tỷ đồng).

Con số khổng lồ này cao hơn rất nhiều so với tổng số tiền lợi nhuận ròng của 20 công ty điện ảnh hàng đầu Trung Quốc trong năm 2017. Được biết, cuộc điều tra thuế của các nghệ sĩ bắt đầu được diễn ra sau khi Phạm Băng Băng vướng vào scandal bị phát hiện trốn thuế, nộp phạt tổng số tiền lên đến gần 3100 tỷ đồng.

Cbiz bắt đầu chiến dịch thanh trừng: Nghệ sĩ vi phạm bị triệt đường quay lại, công khai số tiền trốn thuế lên đến 42.000 tỷ - Ảnh 3.

Nguồn: Weibo, CCTV

https://kenh14.vn/cbiz-bat-dau-chien-dich-thanh-trung-nghe-si-vi-pham-bi-triet-duong-quay-lai-cong-khai-so-tien-tron-thue-len-den-42000-ty-20220317153612168.chn